Bộ môn Những Nguyên lý cơ bản của CN Mac-Lênin

BỘ MÔN: NHỮNG NGUYÊN LÝ CƠ BẢN CỦA CHỦ NGHĨA MAC – LÊNIN

  1. Chức năng,nhiệm vụ:

Theo Quyết định 2437/QĐ-ĐHHHVN-ĐT ngày 21/11/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Bộ môn Những Nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin được phân công tổ chức giảng dạy 03 học phần: Những Nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin giảng dạy cho sinh viên toàn trường; Logic học (cho sinh viên ngành luật Hàng hải ) và Tâm lý học (cho sinh viên ngành luật Hàng hải )

  1. Khái quát giai đoạn xây dựng và phát triển

Bộ mônNhững Nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin được thành lập vào ngày 28/09/2008 trực thuộc Khoa LLCT, Trường ĐHHHVN. Lúc mới thành lập Bộ môn chỉ có 10 cán bộ giảng viên do đồng chí Bùi Quốc Hưng làm Trưởng bộ môn.

Cùng với sự phát triển lớn mạnh của Trường ĐHHHVN nói chung, Khoa Lý luận chính trị nói riêng, Bộ môn Những Nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin không ngừng nhận được sự quan tâm của Ban Giám hiệu, Phòng Tổ chức cán bộ Nhà trường và Chi ủy, Ban chủ nhiệm Khoa bổ sung cho bộ môn thêm nhiều giảng viên mới. Hiện, bộ môn có tổng số 13 cán bộ giảng viên, gồm 04 nam và 09 nữ.

  1. Lãnh đạo đơn vị

Ths. Bùi Quốc Hưng – Trưởng bộ môn

  1. Nhân sự đơn vị (07 đ/c)

– Thành tích:

Tập thể bộ môn với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, sẵn sàng chia sẽ, giúp đỡ nhau hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác của Nhà trường và Khoa giao.

Đội ngũ giảng viên đa phần là thạc sỹ, đảng viên trẻ trung năng động, tâm huyết với nghề nghiệp; có ý thức kỷ luật cao và luôn chấp hành tốt các quy định của Nhà trường, Khoa và Bộ môn.

Các giảng viên có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; có đạo đức tốt, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm, luôn phấn đấu học tập, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để giảng dạy tốt.

Hiện 100% giảng viên của bộ môn sử dụng giáo án điện tử, áp dụng các công cụ, phương tiện giảng dạy tiên tiến, hiện đại đã góp phần thúc đấy về chất lượng dạy và học hiện nay.

100% cán bộ, giảng viên trong bộ môn đều đạt chuẩn ngoại ngữ, tin học theo quy định của Nhà trường; 02 tiến sĩ và nhiều giảng viên đang học NCS;

– Tập thể bộ môn vinh dự được  phong tặng các danh hiệu như sau:

+ Bằng khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho tập thể lao động xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017.

+ Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho tập thể lao động xuất sắc năm học 2014-2015.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *